Cách để tạo background powerpoint đẹp và chuyên nghiệp

Đối với các bạn học sinh, giáo viên hay cả những người đi làm thì việc sử dụng powerpoint trở lên thông dụng và trở thành một kỹ năng không thể thiếu cần phải trang bị trong cuộc sống hiện đại. Powerpoint giúp chúng ta truyền tải kiến thức chuyên môn. Trong công việc cũng như học tập. Một background powerpoint đầy sáng tạo, ấn tượng có thể đem lại hiệu quả tốt cho bài thuyết trình. Vậy những kỹ năng nào hay yêu cầu cơ bản gì để thiết kế, tạo ra background powerpoint chuyên nghiệp và đẹp mắt?

Sự ảnh hưởng của backgroup hoàn hảo đối với những bài thuyết trình

Powerpoint là một công cụ thuyết trình tiện lợi, hiệu quả. Giúp con người truyền đạt nội dung kiến thức đến mọi người. Kỹ năng tạo ra những hình nền powerpoint cũng thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như hiểu biết sử dụng chúng. Ngoài việc truyền tải nội dung, từng slide powerpoint không chỉ sơ sài, đơn thuần lý thuyết kiến thức mà cần có sự sinh động giúp người nghe cảm thấy thú vị với bài thuyết trình không cảm thấy nhàm chán. Nếu chỉ học hành hày trình bày ý tưởng theo những cách thông thường thì rất khó để trình bày những ý tưởng của bản thân. Vì vậy việc xây dựng lựa chọn những ảnh nền phù hợp với bài thuyết trình là việc rất quan trọng.

Powerpoint là một công cụ thuyết trình tiện lợi, hiệu quả
Powerpoint là một công cụ thuyết trình tiện lợi, hiệu quả

Kỹ năng giúp lựa chọn background phù hợp, sáng tạo và chuyên nghiệp cho bài powerpoint

Chỉ vài thao tác dễ dàng, chúng ta đã có search được rất nhiều hình ảnh nền đẹp nào để chèn vào bài thuyết trình. Tuy nhiên, có rất nhiều bài powerpoint trở lên thiếu chuyên nghiệp khi chèn những ảnh nền không hợp chủ đề hay một màu. Dưới đây là những kỹ năng giúp bạn lựa chọn background powerpoint phù hợp, giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt, thu hút người nghe hơn rất nhiều.

  • Tùy vào nội dung mà từng slide đem lại mà chúng ta chọn màu sắc hình ảnh background cho phù hợp.
  • Cần có sự tương phản giữa màu nền và màu chữ để giúp người nghe có thể dễ dàng quan sát hay tiếp thu. Tránh tình trạng màu chữ và màu nền đồng bộ, khi trình chiếu chữ hoàn toàn bị che mất.
  • Bên cạnh đó, cần xác định rõ đối tượng nghe bài thuyết trình là ai để lựa chọn background phù hợp với sở thích và tính cách của họ mới có thể thu hút được.
  • Các em học sinh độ tuổi bậc tiểu học thì cần chọn background nhiều màu sắc, thú vị, kích thích trí tưởng tượng quan sát của các em, đem lại sự thích thú, tiếp thu dễ dàng bài học.
  • Với các em bật trung học phổ thông hay đại học, hình nền không cần quá cầu kỳ, tập trung đánh bật nội dung bài thuyết trình.
  • Còn các bài thuyết trình về dự án, ý tưởng công việc thì background đòi hỏi sự nghiêm túc, chất lượng,…
  • Khi thiết kế background powerpoint cần căn cứ vào nội dung và đối tượng nghe để bài thuyết trình hoàn hảo nhất có thể.
Cần lựa chọn background powerpoint phù hợp với đối tượng nghe
Cần lựa chọn background powerpoint phù hợp với đối tượng nghe

Cách đề chèn background vào powerpoint

Có rất nhiều cách để chèn background vào bài trình chiếu. Tùy vào nội dung bài thuyết trình, ngoài những hình nền đã có của office trên máy tính cung cấp thì bạn còn có thể search những hình ảnh nền trên google. Nếu bạn lấy hình nền sẵn có thì chỉ cần nhấn vào Design trên thanh công cụ rồi chỉnh màu sắc, độ phản chiếu cho nền.

Hoặc bạn có thể lên google download ảnh nền. Nhấn vào file để chọn ảnh từ máy tính, tùy chỉnh kích cỡ slide sao cho phù hợp. Hạn chế toàn bộ bài thuyết trình chỉ sử dụng một đến hai hình nền, nên thay đổi cho phong phú.

Cách chèn background vào powerpoint
Cách chèn background vào powerpoint

Những lưu ý khi tạo background powerpoint phù hợp

Bạn cần chọn màu sắc cũng như hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung, nhằm làm bật nên được ý tưởng của người truyền đạt. Ngoài ra, khi thuyết trình bạn nên chọn hiệu ứng trình chiếu cho background tạo ra sự thích thú cho người nghe.

Chọn hiệu ứng trình chiếu cho background tạo ra sự thích thú cho người xem
Chọn hiệu ứng trình chiếu cho background tạo ra sự thích thú cho người xem

Với môi trường nào, học tập hay trong công việc thì chúng ta cũng nên học những kỹ năng thiết kế hình nền thuyết trình cơ bản. Vì nó thực sự được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống, giúp bạn phát triển kỹ năng bản thân. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường bậc trung học cơ sở, đa số thầy cô đều tạo điều kiện cho học sinh được làm slide thuyết trình nhằm tạo sự tự tin đồng thời nâng cao kỹ năng cho các em.

Tạo ra một background đẹp, phù  hợp không hề khó. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn sinh viên khi ra trường vẫn gặp thất bại trong việc làm những bài thuyết trình đơn giản.

Phương thức hoàn hảo để tạo background powerpoint chuyên nghiệp

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc thiết kế những background không hề khó khăn. Đơn giản nhất là bạn có thể làm powerpoint mà không cần đến wifi hay 3G nhờ việc sử dụng máy vi tính. Tuy nhiên, nhiều lúc vào tính chất công việc mà nhiều người không thể mang theo chiếc máy tính được. Trong khi đó, điện thoại lại không được cài đặt phần mềm powerpoint. Vậy giải pháp nào tốt nhất cho vấn đề này? Bạn có thể thiết kế trực tiếp. Có rất nhiều phương tiện trực tuyến giúp bạn tạo ra background cho powerpoint.

Chỉ cần cài đặt phần mềm làm powerpoint trên máy tính
Chỉ cần cài đặt phần mềm làm powerpoint trên máy tính

Việc tạo ra những hình nền đặc sắc cho bài thuyết trình không hề khó khăn. Quan trọng là bạn có những kỹ năng sử dụng office đơn giản. Chèn, tải ảnh nền. Hơn hết là thái độ học hỏi cùng với sự chăm chỉ thực hành, sự quyết tâm của bản thân. Thì việc thành thạo powerpoint không hề khó. Đó chính là một phương tiện giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Một số mẫu background powerpoint chuyên nghiệp

Mẫu background powerpoint trong học tập nổi bật
Mẫu background powerpoint trong học tập nổi bật
Mẫu background màu xanh ngọc tươi mát
Mẫu background màu xanh ngọc tươi mát
Mẫu background powerpoint quả dứa đáng yêu
Mẫu background powerpoint quả dứa đáng yêu
Mẫu background powerpoint học tập, làm việc sáng tạo
Mẫu background powerpoint học tập, làm việc sáng tạo
Mẫu background powerpoint giáo dục
Mẫu background powerpoint giáo dục
Mẫu background powerpoint nền gỗ, lá cây gần gũi thiên nhiên
Mẫu background powerpoint nền gỗ, lá cây gần gũi thiên nhiên
Mẫu background powerpoint một vấn đề giáo dục
Mẫu background powerpoint một vấn đề giáo dục
Mẫu background powerpoint độc đáo
Mẫu background powerpoint độc đáo
Mẫu background powerpoint màu xanh lục
Mẫu background powerpoint màu xanh lục
Mẫu background powerpoint 2 mảng màu sáng
Mẫu background powerpoint 2 mảng màu sáng

Kỹ năng thiết kế powerpoint là phương tiện tích cực, mang lại hiệu quả cho học tập và công việc. Background powerpoint là một phần quan trọng tạo nên sự thành công của bài thuyết trình. Dù bây giờ bạn đang ở bất cứ lứa tuổi nào thì hãy trang bị cho bản thân kiến thức thiết kế background powerpoint ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Các trang web tải Background Đẹp

https://www.freepik.com/free-photos-vectors/background

https://wallpaperscraft.com/

https://unsplash.com/s/photos/backgrounds

Gợi ý: Dùng tài khoản office 365 để tải hàng ngàn teamplate premium cho word, excel, powerpoint 

Cách để tạo background powerpoint đẹp và chuyên nghiệp 2

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời