Cách sửa lỗi màn hình đen (Black Screen) trên Windows

Lỗi máy tính đen màn hình có thể gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng thiết bị. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục lỗi này:

Nguyên nhân lỗi máy tính đen màn hình:

 1. Nhiễm virus hoặc không tự động nạp Windows Explorer: Máy tính có thể bị nhiễm virus hoặc không thể tự động nạp Windows Explorer, dẫn đến lỗi màn hình đen.
 2. Lỗi sau khi update hệ điều hành Windows: Cập nhật hệ điều hành Windows có thể gây ra lỗi máy tính đen màn hình.
 3. Card rời màn hình hoặc ổ cứng gặp vấn đề: Card rời màn hình hoặc ổ cứng máy tính có thể gặp sự cố, gây ra lỗi màn hình đen.
 4. Lỗi tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) trên Windows: Cài đặt tính năng khởi động nhanh trên hệ điều hành Windows có thể gây ra lỗi màn hình đen.

Cách khắc phục lỗi máy tính đen màn hình:

 1. Kiểm tra nguồn điện máy tính: Kiểm tra nguồn điện máy tính để đảm bảo rằng nó đang hoạt động ổn định. Thử sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện đầu vào từ các ổ và dây nguồn.
 2. Kiểm tra card màn hình và kết nối màn hình: Kiểm tra dây cắm nguồn, cáp nối VGA/DVI và kết nối màn hình để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Thử sử dụng một màn hình khác để kiểm tra xem vấn đề có phải là do màn hình hay không.
 3. Quản lý nhiệt độ: Đảm bảo hệ thống không quá tải nhiệt độ bằng cách thường xuyên vệ sinh máy và kiểm tra lớp keo tản nhiệt trên CPU.Cách sửa lỗi màn hình đen (Black Screen) trên Windows 3
 4. Kiểm tra và vệ sinh RAM: Kiểm tra và vệ sinh RAM để đảm bảo chân cắm RAM không bị lỏng hoặc bám bụi bẩn. Thử cắm RAM vào khe khác để kiểm tra xem vấn đề có phải là do RAM hay không.Cách sửa lỗi màn hình đen (Black Screen) trên Windows 4
 5. Kiểm tra ổ cứng: Kiểm tra ổ cứng máy tính để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường và không gặp sự cố.
 6. Gỡ bỏ phần mềm gây xung đột: Nếu có, gỡ bỏ các phần mềm gây xung đột hoặc khởi động lại máy tính ở chế độ safe mode để xác định vấn đề.

  Cách sửa lỗi màn hình đen (Black Screen) trên Windows
  Cách sửa lỗi màn hình đen (Black Screen) trên Windows

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn gặp lỗi, bạn nên đưa máy tính đến cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách triệt để.

Đánh giá post