Cách Làm Chủ ManyChat Xây Dựng Hệ Thống Chăm Sóc Khách Hàng Tự Động

Kinh doanh trực tuyến trên internet hiện nay đang bùng nổ. Nếu bạn chưa biết Manychat là gì thì thật là một điều thiếu sót. Nhất là đối với những người đang kinh doanh qua Fanpage Facebook. 

Theo thống kê hiện nay thì chỉ tính riêng Messenger của Facebook đã có hàng tỷ người dùng mỗi ngày. Điều này khiến cho chatbot của Facebook trở nên cần thiết hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online. Bạn nghĩ sao khi có một công cụ giúp bạn trả lời với khách hàng như chính bạn đang trao đổi trực tiếp với họ vậy. Công nghệ hiện đại với nhiều giải pháp giúp bạn xây dựng hệ thống trả lời tự động rất tốt. Đặc biệt là phần mềm Manychat là công cụ có tầm ảnh hưởng rộng lớn giúp cho việc tự động hóa hiệu quả và giảm chi phí trong việc kinh doanh. Và cũng là yếu tố không thể thiếu góp phần thúc đẩy các chiến dịch marketing hiệu quả. Còn bạn? Bạn đã biết cách thiết lập và sử dụng phần mềm cho kênh bán hàng của mình chưa? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về lĩnh vực này.

Manychat là gì?

Manychat là gì
Manychat là gì

Manychat là một ChatBot ( là Robot tự động Chat với khách hàng)  giúp bạn tự động hóa công việc trả lời thắc mắc câu hỏi thường gặp của khách hàng qua Facebook Messenger của Fanpage. Tự động hóa quá trình tương tác, hội thoại với khách hàng, những người bấm vào “ bắt đầu chat” khi inbox Fanpage để hỏi về sản phẩm, dịch vụ. Hỗ trợ điều hướng khách hàng bằng những câu hỏi thường gặp theo chiến dịch mà bạn đã định sẵn. Chính vì thế ManyChat là một phần mềm không thể thiếu trong Marketing và bạn có thể tìm hiểu về cách download manychat để áp dụng bán hàng thời hiện đại. Một số phần mềm download manychat miễn phí đó là chatbot Harafunnel, Shoplus, Chatfuel,… đay đều là những website phổ biến, đơn giản và miễn phí.

Ưu điểm khi tạo Chatbot với Manychat

 • Tích hợp với Facebook Messenger: Là công cụ để bạn có thể tạo chatbot trên Facebook.
 • Miễn phí: Manychat được sử dụng free hoàn toàn. Như vậy, bạn vẫn đạt được hiệu quả bán hàng mà chi phí bán hàng không hề tăng lên.
 • Tạo vô số bot: bạn có thể tạo chatbot cho nhiều fanpage cùng lúc mà không bị giới hạn.
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng: Dễ sử dụng là điểm đáng chú ý nhất phù hợp với tất cả mọi người từ mới tập tành kinh doanh online đến những người sành sỏi lâu năm đều có thể dễ dàng sử dụng. 
 • Không cần code: Người dùng không cần biết code vẫn có thể tạo ra một con bot cho fanpage của mình.
 • Không cần xét duyệt từ Facebook: Manychat được tích hợp sẵn với Facebook nên những chatbot bạn tạo ra không cần phải xét duyệt từ Facebook. Tiết kiệm đáng kể thời gian cho bạn khi sử dụng  phần mềm này.
 • Các plugins giúp bạn kết nối thêm nhiều những nền tảng khác.

Những lợi ích đối với doanh nghiệp khi tạo Chatbot với Manychat

Manychat hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng:

Manychat cho doanh nghiệp.
Manychat cho doanh nghiệp.
 • Chăm sóc khách hàng một cách chi tiết, kỹ lưỡng nhất có thể. Ví dụ, khi doanh nghiệp có thông tin đăng ký của khách hàng, bạn biết được ngày sinh nhật hoặc ngày mà khách hàng tiếp cận với Manychat để đưa ra lời chúc cùng với những quảng cáo ưu đãi của doanh nghiệp khiến cho khách hàng cảm thấy được quan tâm và sẽ chú ý vào thái độ phục vụ cũng như sản phẩm của doanh nghiệp đưa ra.
 • Tiếp cận gần hơn đến khách hàng tiềm năng, cung cấp thông tin cho khách hàng các dịch vụ, tiện ích của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của Manychat.
 • Tạo mối quan hệ và củng cố niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp, Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ấn tượng và sự nổi bật của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng Manychat

Mặc dù Manychat là một công cụ có giao diện trực quan và dễ sử dụng thì một hướng dẫn sử dụng Manychat vẫn cần thiết. Hướng dẫn này giúp cho  bạn có thể nhanh chóng tạo ra chatbot phù hợp với fanpage của mình.

Bước 1: Chuẩn bị 

Để sử dụng phần mềm ManyChat hay bất cứ Chatbot nào đó thì chúng ta cần phải có bước chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả cao nhất. Thứ nhất, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về sản phẩm của mình, nắm bắt mọi khía cạnh, tìm hiểu mọi thông tin của nó. Tiếp đó, bạn phải tìm hiểu hành vi khách hàng, phải biết được khách hàng đang quan tâm những gì? Thường hỏi những vấn đề nào? Hoặc bạn nên tìm hiểu những câu hỏi gợi ý về: giá cả, công dụng, kích cỡ, địa chỉ cửa hàng,… nếu bạn áp dụng tốt những chiến lược hiệu quả được định ra hướng tới tập khách hàng mục tiêu, nó sẽ làm thay đổi tích cực đến doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Làm theo hướng dẫn của Manychat 

Bạn vào website của Manychat là: https://manychat.com/  để đăng nhập Manychat

Sau đó chọn: “Get started free”.

Chọn vào “ Đồng ý với các điều khoản của Manychat ” và “ Đăng nhập vào Facebook”. 

Phần mềm tự động kết nối Fanpage Facebook với Manychat. Quay lại trạng thái Page của bạn:

 • “Yes” nếu bạn dùng Fanpage này để kinh doanh.
 • “No“ nếu đây chỉ là một Fanpage để thử nghiệm.

Manychat login

Bước 3: Bắt đầu xây dựng Chatbot của bạn bằng ManyChat

Vào Automation để thực hiện tùy chỉnh cấu hình chatbot tự động theo ý muốn của mình. Tại phần xây dựng Chatbot riêng bạn sẽ có:

 

Cấu hình tự động Chatbot theo chiến lược marketing định sẵn
Cấu hình tự động Chatbot theo chiến lược marketing định sẵn
 • Main menu: Là menu bên cạnh dòng chat nó cho phép bạn điều hướng người dùng. Có thể đặt vào đó đường dẫn đến website hoặc là đặt một loạt các tin nhắn tự động theo chiến lược marketing của mình.
 • Default Reply: Là phần tin nhắn trả lời tự động với bất cứ tin nhắn nào của khách hàng nhắn đến.
 • Welcome Message: Là tin nhắn chào. Câu chào mừng sẽ được hiện lên khi         có người dùng ghé thăm fanpage của bạn.
 • Keywords: Là công cụ giúp  thiết lập ManyChat company của bạn theo cách chuyên nghiệp. Giúp bạn trả lời tin nhắn theo kịch bản mà bạn đã dựng sẵn hoặc khi người dùng nhắn tin có đến chứa các từ khóa bạn đã thiết lập sẵn.
 • Content: Chức năng của mục này là xem, quản lý toàn bộ các nội dung mà bạn đã tạo trong ManyChat.
 • Broadcasts: Nhắn tin cho toàn bộ khách hàng đã đăng ký Fanpage qua ChatBot.
 • Autoposting: Là phần tự động đăng bài.
 • Sequences: Công cụ giúp bạn lên lịch gửi tin nhắn định kỳ để tăng tỷ lệ tương tác. Vừa quảng bá sản phẩm, vừa tạo được kết nối  với khách hàng theo chiến lược mà bạn xây dựng.

 Bước 4: Xem demo cách thiết lập một tin nhắn tự động

Ví dụ về việc tạo ra một tin nhắn chào mừng khi có người truy cập vào Fanpage của bạn.

 • Trước tiên vào mục Welcome.
 • Soạn thảo tin nhắn, tin này sẽ hiển thị một bản nháp để bạn có thể xem trước.
 • Tại mục soạn tin nhắn, có thể thêm các trường hiện tự động theo thông tin khách hàng.
 • Sau khi soạn xong tin nhắn, để đưa vào hoạt động bạn cần chọn Publish và Enabled.
Xem demo cách thiết lập một tin nhắn tự động
Xem demo cách thiết lập một tin nhắn tự động

Có thể thấy công cụ ChatBot rất hiệu quả trong việc hỗ trợ công việc kinh doanh online dựa trên Fanpage. Bên cạnh đó để công cụ hoạt động hiệu quả nhất bạn cần lên một kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt đối với khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có thể thu hút, chăm sóc tốt hơn nhờ Chatbot, giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi sang khách mới sang khách hàng lâu dài. 

ManyChat đã tạo ra được bước tiến lớn cho các doanh nghiệp cũng như những người kinh doanh online. Tạo ra một chatbot riêng để bán hàng là nhu cầu cần thiết trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay.

Hy vọng bài viết hướng dẫn sử dụng manychat 2020 của chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc các bạn áp dụng tốt nhất ứng dụng này để giúp tăng tỉ lệ tương tác, chuyển đổi trong lĩnh vực kinh doanh.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời