Cách tra cứu vận đơn Viettel post, bưu điện đơn giản

Bưu điện và viettel post được biết đến là những công ty vận tải uy tín và lớn nhất nước. Do có những tiện ích cao đảm bảo trong quá trình vận chuyển theo nhu cầu khách hàng, trong đó có dịch vụ tracking hay còn được biết đến là tra cứu mã vận đơn. Bài viết này sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn các cách tra cứu mã vận đơn bưu điện, Viettel Post nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tra cứu mã vận đơn trong tích tắc và vô cùng đơn giản
Tra cứu mã vận đơn trong tích tắc và vô cùng đơn giản

Tại sao cần tra cứu mã vận đơn?

Việc tra cứu đơn hàng là thao tác xác định tình trạng đơn hàng như thế nào và định vị lộ trình giao hàng đang ở đâu. Tùy theo từng hệ thống quản lý mà quá trình tra cứu vận đơn phải dùng mã đơn hàng hay mã vận đơn.

Mã vận đơn thường là dãy số dưới mã vạch trên phiếu xác nhận gửi hàng. Dãy số và ký tự này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình gửi hàng đến tay người nhận, giúp người giao có thể kiểm soát đơn hàng có an toàn hay xảy ra sự cố nào trong quá trình vận chuyển không. Mỗi đơn hàng đều có mã vận riêng phục vụ cho việc theo dõi và định vị từng đơn hàng hay bưu phẩm.

Mỗi đơn hàng đều có mã vận riêng để theo dõi và định vị từng đơn hàng
Mỗi đơn hàng đều có mã vận riêng để theo dõi và định vị từng đơn hàng

Cách tra cứu mã vận đơn bưu điện

VNPost cung cấp cho người muốn gửi hàng, bưu phẩm các dịch vụ tiện ích thông qua mã vận đơn. Qua đó, bạn có thể dễ dàng biết được trạng thái của đơn hàng sau khi chuyển phát. Có một số cách để kiểm tra vận đơn như sau:

Tra cứu vận đơn bưu điện thông qua tổng đài

Bước 1: Lấy mã vận đơn – mã bưu gửi

Khi bạn gửi hàng hóa hay bưu phẩm tại bưu điện VNPost thì nhân viên sẽ đưa cho bạn một biên nhận để tracking bưu phẩm. Mã vạch và một dãy số trên góc bên trái của phiếu được gọi là mã bưu gửi. Mỗi dãy số trên biên nhận gồm chữ và số được đánh theo thứ tự mã tỉnh thành phố, huyện- thị xã, và bưu phẩm bạn gửi.

Ví dụ Mã bưu gửi trên vận đơn hàng hóa
Ví dụ Mã bưu gửi trên vận đơn hàng hóa

Trong hình trên, dưới mã vạch là mã bưu gửi có dạng CW763479074VN 

Bước 2: Tracking thông qua tổng đài

Bạn có thể liên hệ với tổng đài của VNPost để kiểm tra bưu phẩm của mình. Tổng đài VNPost hoạt động từ 07h30 đến 19h30 từ thứ 2 đến chủ nhật. Trong khoảng thời gian này luôn có nhân viên trực để sẵn sàng giúp đỡ và trả lời những thắc mắc của bạn. Số điện thoại của tổng đài là 1900 54 54 81, bạn có thể gọi vào số này và làm theo hướng dẫn nhé.

Cách kiểm tra vận đơn online trên WEBSITE VNPOST

Bước 1: Lấy mã vận đơn trên phiếu biên nhận

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ trang web của VNPost là: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham trên điện thoại hoặc máy tính. Sau đó nhập chính xác mã bưu gửi để thực hiện tra cứu.

Trang chủ tracking vận đơn cho bạn tra cứu dễ dàng
Trang chủ tracking vận đơn cho bạn tra cứu dễ dàng

Sau khi đã tìm kiếm thành công bưu phẩm của bạn thì thông tin về trạng thái bưu phẩm sẽ hiện lên và luôn luôn cập nhật.

Bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

  • Nếu như tìm kiếm không ra kết quả, có thể bạn đã nhập sai mã vận đơn. Hãy kiểm tra và nhập chính xác một lần nữa.
  • Bạn nên lưu lại số điện thoại của bưu tá để dễ dàng liên lạc khi gặp các vấn đề về đơn vận. Hệ thống bưu tá của bưu điện hoạt động theo giờ hành chính từ 7h sáng đến 5h chiều.

Cách tra cứu vận đơn Viettel Post

Viettel Post đang là dịch vụ chuyển phát nhanh được ưa thích nhất hiện nay do sự nhanh chóng và chuyên nghiệp trong khâu giao hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ tra cứu  vận đơn Viettel Post cũng rất đa dạng và tiện lợi cho người dùng. Dưới đây là một số cách tra cứu phổ biến.

Tra cứu vận đơn thông qua hệ thống websites

Bước 1: Lấy mã vận đơn – mã phiếu gửi

Viettel Post sẽ gửi cho bạn một phiếu gửi sau khi bạn gửi bưu kiện của mình đi. Trên phiếu có một dãy số bên dưới mã vạch- đó chính là mã phiếu gửi. Bạn copy lại dãy số này để thực hiện tra cứu ở các bước sau.

Mẫu mã phiếu gửi
Mẫu mã phiếu gửi

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Viettel Post https://www.viettelpost.com.vn/Tracking.

Bước 3 : Nhập mã phiếu gửi vào ô trống rồi nhấn theo dõi để kiểm tra chi tiết đơn hàng đã đến đâu.

Các bước thực hiện tra cứu
Các bước thực hiện tra cứu

Cách tra cứu vận đơn Viettel Post qua tin nhắn

Trong trường hợp bạn bị trục trặc về mạng hoặc trang tracking vận đơn của Viettel bị lỗi, bạn có thể gửi SMS cho Viettel Post để kiểm tra đơn hàng. Soạn tin theo cú pháp: Track ma_so_van_don gửi 178 (miễn phí đối với thuê bao Viettel).

Tra cứu vận đơn qua tin nhắn
Tra cứu vận đơn qua tin nhắn

Một số cách kiểm tra vận đơn Viettel Post khác

Bạn có thể thực hiện tra cứu thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel để hỏi về đơn hàng của mình. Tổng đài luôn nhiệt tình giải đáp các thắc về bưu phẩm, bạn có thể liên hệ Hotline của Viettel Post: 19008095 (làm việc từ 7h – 22h)

Một cách khác là dùng email cá nhân để theo dõi đơn hàng. Mỗi bưu phẩm đều được Viettel Post gửi mail về thông tin quá trình vận chuyển cho người gửi. Đây là một cách thức mới và an toàn để theo dõi. Bạn nên chú ý email tracking có thể bị lẫn trong mục quảng cáo, thư rác, spam,…

Ngoài ra, việc theo dõi cũng đơn giản hơn trong ứng dụng Viettel Post cài đặt trên điện thoại của bạn. Gửi hàng Viettel Post bằng ứng dụng sẽ dễ dàng tra cứu vận đơn của mình ngay trên ứng dụng thay vì phải kiểm tra bằng các cách bên trên.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có đầy đủ thông tin về cách tra cứu vận đơn viettel bưu điện để thực hiện một cách dễ dàng. Đặc biệt là đối với những shop phải thường xuyên gửi hàng. Chúc các bạn thành công!

 

Xem Thêm: Cách lưu trữ dữ hàng triệu GB dữ liệu vào Google Drive

 

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời