Microsoft Teams là gì? Cách sử dụng công cụ Microsoft Teams

Vào năm 2017 Microsoft cho ra mắt Microsoft Teams. Vậy Microsoft Teams là gì? Cách sử dụng Microsoft Teams như thế nào? Hãy cùng GetDrive.Net tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams là gì?
Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams hỗ trợ mô hình Connector như Exchange nhằm cung cấp cảnh báo và cập nhật các dịch vụ của đối tác thứ ba, như Twitter hoặc GitHub một cách trực tiếp. Microsoft Teams cũng hỗ trợ Microsoft Bot Framework để đem lại các dịch vụ thông minh của cả Microsoft và đối tác thứ ba lên môi trường làm việc nhóm. Tất cả hội thoại, dữ liệu đi qua Microsoft Teams đều được mã hoá.

Chức năng của Microsoft Teams

– Công cụ hội thoại nhóm (group chat)

– Hỗ trợ cuộc họp hội thoại, video.

– Có thể làm việc bằng tài liệu Microsoft Office.

– Hỗ trợ Microsoft Graph.

– Hỗ trợ tối ưu và đặc thù hoá cho từng mục đích làm việc.

Cách sử dụng Microsoft Teams chi tiết

Vào trang chủ TẠI ĐÂY, sau đó đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản Office 365. Sau đó chọn Teams.Microsoft Teams là gì? Cách sử dụng công cụ Microsoft Teams 2

Nhóm:

Nhóm được thiết kế để tập hợp một nhóm người phối hợp chặt chẽ.

Nhóm có thể thay đổi cho công việc dựa trên mục đích cụ thể, Chỉ các thành viên nhóm mới nhìn thấy nội dung công việc bên trong nhóm.

Tạo một nhóm mới
Tạo một nhóm mới

(2) cho add mọi người làm thành viên của nhóm;

(3) Tạo thêm, di chuyển hoặc thay đổi;

(4) T-bot cho phép tương tác trực tiếp đặt những câu hỏi và được trả lời tự động.

Kênh:

Kênh giúp tổ chức cuộc trò chuyện, nội dung và công cụ của nhóm xoay quanh một chủ đề cụ thể. Có thể tổ chức kênh, chẳng hạn như theo chủ đề (sự kiện), nguyên tắc (thiết kế), dự án (triển khai) hoặc giải trí (nội dung giải trí). Chủ sở hữu nhóm có thể tạo kênh và cho phép các thành viên nhóm tạo kênh khi cần.

Tư cách thành viên Nhóm:

Các chủ sở hữu nhóm được chỉ định có thể mời bất kỳ nhân viên nào cùng làm việc với họ gia nhập nhóm. Microsoft Teams giúp chủ sở hữu nhóm dễ dàng thêm người vào tổ chức theo tên của họ.

Chủ sở hữu nhóm cũng có thể tạo nhóm dựa trên Nhóm Office 365 hiện tại. Mọi thay đổi được thực hiện với nhóm sẽ được tự động đồng bộ hóa với Microsoft Teams. Tạo nhóm dựa trên Nhóm Office 365. Microsoft Teams hiện không hỗ trợ người dùng bên ngoài tổ chức tham gia nhóm của bạn.

Vai trò của Nhóm:

Có hai vai trò chính trong Microsoft Teams: chủ sở hữu nhóm, người tạo nhóm và thành viên nhóm, những người họ mời tham gia nhóm. Chủ sở hữu nhóm có thể chỉ định thành viên bất kỳ trong nhóm là người đồng sở hữu khi mời họ tham gia nhóm hoặc vào bất kỳ thời điểm nào sau khi họ vào nhóm. Có nhiều chủ sở hữu nhóm cho phép bạn chia sẻ trách nhiệm quản lý cài đặt và tư cách thành viên, bao gồm thư mời.

Qua bài viết về Microsoft Teams này, GetDrive.Net hy vọng bạn tiếp cận và biết được khái niệm cũng như cách sử dụng Microsoft Teams để làm việc tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Tài khoản Office 365 vĩnh viễn tại đây

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời