Bí quyết kiếm tiền tại nhà dễ dàng ai cũng làm được

Kiếm tiền lại nhà là yêu cầu mong muốn có thêm thu nhập cho các bà mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên,… không có thời gian đến công ty, nơi làm việc.

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, khi có thời gian rảnh bạn sẽ nghĩ đến việc làm gì đó để có thể tăng chút thu thập cho bản thân. Vừa đỡ nhàm chán, phí thời gian lại khiến thời gian ấy trở lên có ích. Khi bạn đang theo dõi bài viết này chứng tỏ bạn đang muốn tìm hiểu cách kiếm tiền tại nhà phải không? Hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc cho bạn nhé.

Ai phù hợp với công việc kiếm tiền tại nhà

Câu trả lời là dành cho tất cả mọi người, từ các bà mẹ bỉm sữa đến các bạn học sinh, sinh viên. Hay bất cứ ai có nhiều thời gian rảnh trong ngày. Bạn biết đấy, cho dù bạn không phải đến công ty làm việc, tiết kiệm được thời gian chi phí đi lại. Nhưng để một công việc hiệu quả thì bạn vẫn cần đầu tư thời gian cho nó.

Mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà
Mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà

Bạn đang làm bà mẹ bỉm sữa, bạn muốn vừa chăm em bé của mình vừa có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình. Một công việc kiếm tiền tại nhà là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể vừa chăm bé, cho bé ăn, chơi rồi khi thời gian bé ngủ bạn có thể rảnh làm điều mình muốn. Vì còn nhỏ nên bé thường có giấc ngủ dài, bạn có thể tận dụng thời gian đấy để làm việc.

Học sinh, sinh viên kiếm tiền tại nhà
Học sinh, sinh viên kiếm tiền tại nhà

Hay phù hợp với những bạn sinh viên còn đang đi học, muốn giúp đỡ bố mẹ bớt đi phần chi tiêu của mình. Hàng ngày khi ở trên giảng đường về, bạn sẽ mất thời gian đi lại, về đêm muộn nếu làm những công việc part time và thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi vì áp lực công việc. Hay có những thời gian bạn ôn thi không thể đi làm được, nhưng chỗ làm sẽ không cho bạn nghỉ lâu và có thể bị cắt lương, đuổi việc.

Nói chung, bất cứ ai có nhiều thời gian rảnh mà không tiện việc đi lại thì đây là lựa chọn sáng suốt. Một công việc tại nhà, có thể giúp bạn tăng thu nhập và lợi thế là có thể nghỉ khi có việc bận. Bạn không cần lo lắng bị đuổi việc khi xin nghỉ, hay lo lắng đi lại về đêm muộn. Còn đợi chờ gì mà không tìm ngay công việc phù hợp cho mình.

Vậy câu hỏi đưa ra là: Làm gì để kiếm tiền tại nhà? Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn, như làm việc online với máy tính hoặc offline bằng những công việc thủ công. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như khả năng của mình để chọn ra cho mình công việc phù hợp.

Kiếm tiền tại nhà online

Vậy cách kiếm tiền tại nhà như thế nào? Đầu tiên hãy tìm hiểu một số việc làm online nhé. Công việc online, đây là những công đòi hỏi sự bền bỉ, tư duy hơn những công việc thủ công. Khi mà internet ngày càng phát triển, ngành thương mại điện tử ngày càng đi lên thì càng có nhiều công việc cho bạn lựa chọn. 

Làm việc online tại nhà
Làm việc online tại nhà

Có 2 loại công việc online là toàn thời gian và làm như một cách làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Toàn thời gian là khi bạn lựa chọn đây là công việc mang lại cho bạn thu nhập chính. Còn công việc phụ đem lại cho bạn thêm một khoản thu nhập nào đó khi mà bạn đã có một công việc hành chính tại các công ty hay nơi nào khác. Từ đây bạn có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp với thời gian của mình để kiếm tiền tại nhà

Cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh hoặc bất cứ ai không muốn mất phí

Làm youtube

Đây là công việc dành cho những người năng động, ưa sáng tạo. Tạo thu nhập cho rất nhiều người, thậm chí còn có người giàu có trở thành triệu phú nhờ công việc này.

Làm Youtuber
Làm Youtuber

Công việc của bạn là sáng tạo lên những ý tưởng thật độc đáo, sau đó đầu tư dựng lên những video thu hút người xem. Càng nhiều người xem thì càng mang lại thu nhập cho bạn. 

Có rất nhiều ý tưởng cho bạn lựa chọn, ví dụ như các mẹ bỉm sữa: có thể tạo dựng các video nuôi dạy trẻ, chơi với trẻ vừa ghi lại khoảnh khắc của trẻ, vừa đem lại lợi ích thu nhập cho mình. Hoặc có nhiều người làm video nấu ăn, dạy học, . . . Bất cứ thứ gì là sở trường của bạn mà được nhiều người quan tâm đều có thể giúp bạn mang thu nhập cho mình.

Tuy nhiên, đây là việc làm mang tính cá nhân vì vậy bạn không lo sợ bị lừa đảo. Chỉ là ý tưởng và video của bạn có đủ nội dung thu hút người xem để có thể kiếm tiền về túi của mình không.

Viết blog 

Đây có thể là công việc thú vị nếu bạn có khả năng viết lách. Tuy nhiên với cách này đòi hỏi bạn phải là người kiên trì, chịu khó học hỏi và cập nhật các xu hướng marketing. Đặc biệt cần phải thích viết lắm mới có thể thành công được.

Có thể đây là công việc dành cho những người yêu chữ, hay là các bạn sinh viên khoa xã hội. Hay các bà mẹ bỉm sữa, tạo trang blog chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy trẻ hoặc tương tự vậy

Công việc blogger
Công việc blogger

Bạn có thể kiếm tiền qua blog bằng cách: Đặt quảng cáo từ các mạng lưới quảng cáo, bán không gian quảng cáo trên blog, đăng bài viết tài trợ, áp dụng tiếp thị liên kết, bán sản phẩm/dịch vụ của chính bạn. Hãy đầu tư ý tưởng và tạo lên một trang blog thu hút người xem mang lại thu nhập cho bạn.

Phía trên là 2 công việc được ưa chuộng làm khi không mất vốn, và tất nhiên đều hoạt động mang tính chất cá nhân. Bạn hoàn toàn yên tâm không sợ việc lừa đảo khi làm công việc này.

Bán hàng online

Chắc chắn khi nghĩ đến làm việc online thì đây là công việc đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Vì đôi khi còn mang lại thu nhập “khủng” cho mọi người, không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn có thể là thu nhập chính của ai đó.

Bán hàng online
Bán hàng online

Đây là công việc hết sức đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm kiếm sản phẩm và nơi để nhập sản phẩm để bán. Sau đó đầu tư vốn để nhập hàng về và bán trên mạng. Bạn chỉ cần đăng các mặt hàng lên facebook, zalo, tiki, shopee, . . . hay bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Sau đó tư vấn khách hàng và giao hàng đến cho họ. 

Một công việc khá dễ dàng mà đem lại lợi nhuận cao. Phù hợp với mọi đối tượng có sở thích kinh doanh kiếm tiền. Tuy nhiên việc mang lại lợi nhuận cao cũng là việc có nhiều rủi ro. Ví dụ như:

 • Bạn nhập phải hàng kém chất lượng
 • Bạn bị khách đặt sau đó không lấy, người ta vẫn thường gọi là bom hàng
 • Bạn bỏ số tiền quá lớn và vẫn bị tồn đọng hàng nhiều

Nhưng kinh doanh mà, không thể tránh những rủi ro vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ mặt hàng và đối tượng mà mình bán. Đừng lo sợ rủi ro, hãy giải quyết chúng một cách hiệu quả nhất.

Một số việc làm online khác

Ngoài ra còn một số công việc online khác như:

 • Viết và xuất bản EBOOK
 • Bán các khóa học online sẵn có
 • Kinh doanh cho thuê phòng trên AIRBNB
 • Kinh doanh Dropshipping tại nhà

Là những công việc giúp bạn kiếm tiền tại nhà mà không cần đầu tư vốn. Phù hợp với tất cả mọi người muốn kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên với những công việc này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ xem việc làm của mình nhận tiền từ đâu? Xem có đúng là trang uy tín để làm việc không, vì có thể có người lợi dụng việc làm của các bạn để kiếm thu nhập mà bùng không chi trả cho các bạn.

Thời gian đầu có thể chưa quen công việc, nhưng đừng vội nản chí. Chỉ cần kiên trì, tập chung thì bạn sẽ đạt được thành công.

Kiếm tiền tại nhà offline

Ngoài những công việc đòi hỏi sự tư duy, sáng tạo trên thì bạn có thể lựa chọn những việc offline thủ công tại nhà. Hiện nay, trên mạng xã hội đưa rất nhiều tin tuyển dụng cộng tác viên tại nhà. Hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín và phù hợp để cộng tác nhé.

Việc làm thủ công

Một số ví dụ cho các công việc tại nhà như:

 • Xâu vòng handmade
 • Làm túi giấy
 • Làm mi giả
 • Thêu tranh chữ thập, tranh đá

Việc của bạn là liên hệ với nơi tuyển cộng tác viên, sau đó sẽ có nhân viên đưa nguyên vật liệu đến tận nhà cho bạn. Sau khi bạn hoàn thành họ sẽ đến lấy, nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền đặt cọc sau khi hoàn thành bạn sẽ được trả lại cộng với tiền lương.

Đây là công việc phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh tại nhà. Tuy không mất thời gian đi lại nhưng lại đòi hỏi bạn sự tỉ mỉ và thời gian kiên trì làm chúng.

 Vì sản phẩm thủ công, nên đòi hỏi về chất lượng  khá nhiều, tất nhiên sản phẩm phải đẹp thì người kinh doanh mới bán được. Vậy nên nếu bạn làm vì số lượng mà chất lượng không tốt thì có thể không được thu hàng lại mà còn mất đi số tiền cọc. 

Cũng không phải là việc không có rủi ro, hãy hết sức cẩn thận với những công việc này. Vì rất nhiều người đã lợi dụng mong muốn kiếm tiền tại nhà của người khác để dở chiêu trò lừa đảo. Họ đã lừa để lấy số tiền đặt cọc của bạn mà không quay lại  lấy hàng khi bạn hoàn thành. Thế là bạn đã mất một số tiền để mua những thứ vô bổ về nhà mà lại tốn thời gian.

Vì vậy, đừng quá tin tưởng và ham muốn kiếm tiền quá. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ nguồn hàng cũng như người đứng lên giao dịch với bạn. Hãy chắc chắn bạn biết được địa điểm hay cách thức liên lạc với họ để trao đổi giao dịch.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu bằng việc  xem những phản hồi thành công của những cộng tác viên khác hoặc chính người thân của mình đã thành công. Tránh không biết thông tin gì của họ mà mất tiền.

Vậy là bài viết đã đưa ra được cho bạn những công việc cụ thể để bạn lựa chọn làm tại nhà. Khi đã biết rõ được đặc trưng của từng ngành nghề cũng như rủi ro của chúng thì ắt hẳn bạn cũng đã chọn được công việc phù hợp với mình. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích đưa bạn đến được với thành công. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Đánh giá post

Trả lời