Tổng quan về FONT VNI full cho máy tính

Bạn đã bao giờ cảm thấy bất tiện và khó chịu khi sử dụng máy tính tải về các ứng dụng, các văn bản mà bị lỗi font chữ chưa? Chắc hẳn với những người không biết đến bộ font vni full thì đây là điều thường xuyên xảy ra. Font vni là một bộ font chữ tiếng việt đầy đủ nhất hiện nay, sử dụng bộ font này bạn sẽ không phải lo lắng vì lỗi font hay hạn chế về định dạng chữ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Đôi nét về font vni full

Font VNI full là một bộ font chữ tiếng Việt đầy đủ bao gồm hơn 300 kiểu chữ khác nhau như: font VNI thư pháp, font VNI wedding,… Với bộ chữ này bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ ứng dụng nào để chat như facebook, zalo,… hay ngay cả các phần mềm soạn thảo trên Office. Nó hỗ trợ nhiều định dạng và kiểu chữ khác nhau nên khi sử dụng bạn sẽ không phải lo bị lỗi font.

Ngoài ra, nó cung cấp rất nhiều các kiểu chữ nghệ thuật đẹp mắt giúp bạn có thể trang trí văn bản hay soạn thảo sáng tạo. Phù hợp với rất nhiều người dùng với các ngành nghề khác nhau. Và ngày nay, bộ font này đã được tối ưu hóa thiết kế dung lượng nhẹ nhàng và cực kỳ thân thiện với người dùng. Hơn hết, nó có thể tương thích với phần lớn các hệ điều hành hiện nay.

Hướng dẫn tải font vni full về máy tính

Để sở hữu được bộ font cần thiết này trước hết bạn cần tải nó về máy tính của bạn. Hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Vào link dưới đây để tải về bộ font vni

TẠI ĐÂY

Click vào “Download” để tiến hành cài đặt như hình dưới

Click vào “Download” để tải về bộ font
Click vào “Download” để tải về bộ font

Bước 2: Tiến hành giải nén

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tìm đến file vừa tải về và tiến hành giải nén nó ra. Bằng cách Click vào “Extract Here”

Click vào “Extract here” để giải nén
Click vào “Extract here” để giải nén

Bước 3: Tiến hành cài đặt

Khi đã giải nén xong, bạn vào thư mục VNI trong file vừa được giải nén rồi nhất tổ hợp phím “Ctrl + A” để bôi đen tất cả và Click “Install” để cài đặt.

Click “Install” để cài đặt
Click “Install” để cài đặt

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra khá nhanh nên bạn chỉ cần chờ vài phút. Như vậy là bạn đã có bộ font trong máy rồi.

Cách sử dụng font vni

Sau khi đã cài xong bộ font vni full vào máy. Công việc tiếp theo của bạn đó là học cách sử dụng nó. Thông thường, bộ font này sẽ được tích hợp sử dụng cùng với Unikey. Nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nó với Unikey.

Bước 1: Mở giao diện Unikey

Hãy chú ý đến bảng mã. Nếu Unikey hiện như hình dưới thì bảng mã hiện tại bạn đang sử dụng là Unicode.

Giao diện unikey
Giao diện unikey

Bước 2: Chuyển từ bảng mã

Từ bảng mã Unicode sang bảng mã VNI Windows như hình bên dưới

Chuyển sang bảng mã VNI Windows
Chuyển sang bảng mã VNI Windows

Như vậy là bạn đã chuyển thành công từ bảng mã thường sang mã font vni full. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng font mã này ở tất cả ứng dụng như zalo, facebook hay ngay cả trong bộ soạn thảo của office.

Sử dụng font VNI trong office
Sử dụng font VNI trong office

Trên đây là một số thông tin tổng quan về font vni full. Sử dụng loại font chữ này có thể mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích trong việc soạn thảo văn bản. Hãy tham khảo và tải ngay nó về để thoát khỏi tình trạng lỗi font. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về font chữ này. Chúc bạn tải và cài đặt thành công font chữ này nhé.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời