UID Facebook là gì và cách sử dụng uid facebook như thế nào?

UID Facebook là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành marketing, đặc biệt là những người chạy quảng cáo và kinh doanh trên facebook. Muốn có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và thu hút được tập khách hàng lớn thì các marketer nên tìm hiểu UID Facebook là gì và sử dụng UID đúng cách như thế nào. Hãy theo dõi bài viết để có nhiều kiến thức marketing hơn nhé!

UID rất cần thiết cho những người làm marketer
UID rất cần thiết cho những người làm marketer

Uid Facebook là gì?

User Identification(ID) viết tắt là UID có nghĩa là một đoạn các dãy số được Facebook sử dụng để xác định danh tính tài khoản của bạn. Có thể hiểu một cách đơn giản, UID facebook là một chứng minh nhân dân riêng biệt của mỗi tài khoản Facebook, Fanpage, Group. Ví dụ đường link  dẫn đến Facebook cá nhân có dạng là: http://facebook.com/100000226239797 thì UID chính là: 10000022623979.

Uid Facebook là dãy số cuối cùng trong link facebook
Uid Facebook là dãy số cuối cùng trong link facebook

Uid facebook dùng để làm gì?

Ngay từ khi Facebook trở nên phổ biến thì hàng ngàn người kinh doanh online đã sử dụng ứng dụng này để nâng cao doanh số của mình. Nhưng cũng chính vì thế mà bán hàng online trên Facebook càng cạnh tranh khách hàng nhiều hơn. Do đó, nếu bạn muốn đạt hiệu quả kinh doanh nhiều hơn thì hãy hiểu lợi ích của UID Facebook.

Hỗ trợ tìm kiếm email và số điện thoại

Mỗi tài khoản Facebook muốn đăng ký hoạt động đều bắt buộc phải dùng email hoặc số điện thoại. Cũng chính nhờ đó mà UID có thể hoàn toàn tìm được mail và sđt của tài khoản đó thông qua các thao tác thủ công hoặc công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp để chuyển UID sang số điện thoại hoặc email.

Sau khi tìm được sđt và email của người dùng, bạn có thể chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo UID Facebook hiện nay thường bị hạn chế. Do vậy, những người làm quảng cáo chỉ muốn sử dụng email và số điện thoại để triển khai các dịch vụ telephone marketing hay email marketing.

UID Facebook hỗ trợ trích email và số điện thoại 
UID Facebook hỗ trợ trích email và số điện thoại

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng (Target Audience)

Đây là một công cụ rất hữu ích dành cho shop online và ngoài việc trích xuất được địa chỉ email và số điện thoại khách hàng thì UID có thể xem được nhiều thông tin khác như:

– Các mối quan hệ

– Sở thích chung

– Các trang, video, hình ảnh mà họ thường like hay comment

– Các từ khóa mà họ đã tìm kiếm trên Facebook

Qua đó bạn có thể xác định được cách tiếp cận và quảng cáo đúng đắn với từng tập khách hàng.

Tìm kiến khách hàng tiềm năng qua các Fanpage, Group,…

Nếu có UID Facebook của một nhóm hay trang nào đó thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu danh sách của tất cả người dùng đã tham gia, like và tương tác. Điều này rất quan trọng giúp bạn tìm kiếm khách hàng từ đối thủ.

Uid Facebook giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng từ đối thủ
Uid Facebook giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng từ đối thủ

Kết nối với khách hàng

Không chỉ cần tiếp cận với UID của Fanpage hay group mà bạn hoàn toàn có thể khai thác trang cá nhân của mình để bán hàng hiệu quả. Chỉ cần kết bạn và trở thành bạn bè của những khách hàng tiềm năng, các bài đăng của bạn chắc chắn sẽ hiện lên newfeed của họ. Và tất nhiên, sau một thời gian nếu họ có nhu cầu mua hàng thì bạn sẽ có nhiều doanh thu.

Hỗ trợ chạy quảng cáo hiệu quả

Cách nhanh nhất để sản phẩm của bạn tiếp cận được với khách hàng là chạy quảng cáo. Tuy nhiên, hiện nay Facebook đã hạn chế rất nhiều việc chạy quảng cáo bằng UID Facebook vì nhiều cá nhân không muốn thông tin hàng ngày của họ bị lạm dụng. Nhưng UID facebook vẫn có thể dùng để khai thác vị trí, sở thích của tập khách hàng tiềm năng.

Cách lấy Uid Facebook đơn giản

Như vậy phần nào các bạn cũng đã nắm được vai trò của uid Facebook là gì rồi đúng không? Sau đây là một số phương pháp giúp bạn lấy UID Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lấy UID tài khoản Facebook cá nhân, nhóm, Fanpage, event

Bước 1: Sao chép link Facebook cá nhân, group,… mà bạn muốn lấy UID.

Bước 2: Truy cập website lookup-id.com và dán link vừa copy vào ô lookup để lấy UID miễn phí.

Phần mềm quét uid facebook miễn phí
Phần mềm quét uid facebook miễn phí

Lấy UID của bài viết

Bước 1: Nhấp vào bài viết đó.

Bước 2: Sau khi bài viết hiện lên, bạn hãy click chuột vào bài đăng. Link bài viết sẽ xuất hiện. Uid của bài viết đó chính là các số nằm sau cùng của Link. Bạn chỉ cần Copy lại dãy số đó.

Lấy UID của bài viết
Lấy UID của bài viết

Cách chạy quảng cáo khi dùng Uid Facebook

Để chạy quảng cáo vào thông tin khách hàng từ danh sách email và sđt, bạn cần có một tệp email và sđt khách hàng để làm nhóm đối tượng mục tiêu, sau đó thực hiện chạy quảng cáo qua những bước sau.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trình quản lý quảng cáo https://www.facebook.com/ads/manager và nhấp vào phần quản lý đối tượng.

Bước 1 chạy quảng cáo khi dùng Uid Facebook
Bước 1 chạy quảng cáo khi dùng Uid Facebook

Bước 2: Chọn Đối tượng => Chọn Tạo đối tượng, các bạn sẽ tạo nhóm đối tượng tùy chỉnh để sử dụng cho quảng cáo

Bước 2: Chọn Đối tượng
Bước 2: Chọn Đối tượng

Bước 3: Tại cửa sổ Đối tượng tùy chỉnh các bạn chọn Hồ sơ khách hàng, hồ sơ khách hàng của bạn sẽ được đối chiếu cùng với người dùng Facebook

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Tại cửa sổ Hồ sơ khách hàng các bạn chọn Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu

UID Facebook là gì và cách sử dụng uid facebook như thế nào? 2

Bước 5: Các bạn chọn Tải tệp lên. Thông thường, tệp sẽ bao gồm các thông tin như là email, sdt, họ tên, uid . . .

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Chọn Select the origin of this upload  sau đó nhấp Tiếp.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Sau đó chọn 2 cột được tải lên là số điện thoại và email=> Bấm tiếp tục tải lên.

Bước 8: Hoàn tất.

Bước 8
Bước 8

Như vậy, bạn đã thành công tạo được một nhóm khách hàng phục vụ cho quảng cáo trên Facebook rồi đó. Hạn chỉ cần tạo chiến dịch quảng cáo cho nhóm này là hoàn thành.

Các chú ý khi dung Uid facebook để chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo bằng UID Facebook bị cấm chính thức từ năm 2015. Do đó, không thể dùng UID để tìm kiếm sở thích khách hàng, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng UID để có thông tin về địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng. Từ đó, có thể chạy quảng cáo theo định hướng quảng cáo qua email hay qua điện thoại dễ dàng. Nếu như các chiến dịch quảng cáo không hiệu quả thì các bạn có thể chuyển sang phương án phân loại và tạo tệp khách hàng dựa trên các yếu tố như:

– Những người dùng like fanpage của đối thủ

– Người tham gia vào các group bán hàng đúng sản phẩm mà các bạn kinh doanh

Sau đó, sử dụng cách quét UID để tạo tệp khách hàng để chạy quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng.

Uid Facebook là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn đạt được mục đích Marketing. Tuy không thể tận dụng UID để quảng cáo nữa nhưng nếu bạn có thể sử dụng một cách khéo léo thì nó sẽ đen lại hiệu quả vượt trội cho bạn, chúc các bạn thành công!

 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời