Hướng dẫn cách làm logo đẹp nhất thế giới

Ngày nay, khi các thương hiệu nổi tiếng là một trong những công cụ chủ yếu để giúp cho việc kinh doanh phát triển mạnh thì một công ty có mẫu logo đẹp là nhân tố giúp cho thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để tạo logo đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng, doanh nghiệp cần phải có một ý tưởng thiết kế độc đáo và tìm được đối tác thiết kế uy tín. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế hình logo đẹp nhưng rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nhé!

Những hiệu nổi tiếng trên thế giới với logo đẹp và đơn giản
Những hiệu nổi tiếng trên thế giới với logo đẹp và đơn giản

Như thế nào là một mẫu logo đẹp?

Hiện nay có rất nhiều cách để đánh giá đâu là một mẫu logo đẹp nhưng các tiêu chí phổ biến nhất là đơn giản, ấn tượng, có ý nghĩa truyền tải thông điệp của thương hiệu, tạo nên sự khác biệt và bền vững. Đọc qua thì các bạn thấy các yêu cầu này bình thường nhưng hầu hết các logo hiện nay không đáp ứng đủ để trở thành một ảnh logo đẹp.

Trên thực tế, cách thiết kế các logo luôn linh động và thay đổi theo xu hướng hiện hành. Thêm vào đó, ý tưởng sáng tạo của nhà thiết kế rất đa dạng và phong phú về trình độ chuyên môn. Do đó các mẫu logo không thể đáp ứng hết các tiêu chí trên.

Vai trò của logo

Mỗi một thương hiệu đều thiết kế riêng cho mình một logo, nó được coi như là biểu tượng của cả toàn công ty. Các logo đẹp và ý nghĩa được thiết kế theo phong cách riêng đặc trưng của doanh nghiệp sẽ tạo được sự công nhận của người xem, của khách hàng và của thị trường.

Logo là biểu tượng cho một doanh nghiệp
Logo là biểu tượng cho một doanh nghiệp

Chính vì vậy, logo đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng và nhận diện thương hiệu riêng của mỗi công ty. Ngược lại, mẫu logo kém chất lượng sẽ khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí thiết kế mới và làm giảm doanh thu khi mà khách hàng không thể nhận diện được thương hiệu.

Tổng hợp một số ngành có mẫu logo đẹp nhất thế giới

Mỗi năm đều có hàng nghìn mẫu logo đẹp được thiết kế để phục vụ cho số lượng lớn các doanh nghiệp trên thế giới. Dưới đây là tổng hợp một số logo của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trải qua quá trình phát triển lâu dài mà vẫn giữ được những nét đặc trưng và được khẳng định qua thời gian theo từng ngành cụ thể.

Hình logo đẹp ngành bán lẻ

Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đối với mọi người luôn được quan tâm bởi các ông chủ vì tính lợi nhuận cao. Chính vì thế, hầu hết các tập đoàn bán lẻ có nhu cầu rất lớn đến thiết kế logo đẹp chất của mình để làm nổi bật thương hiệu và thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Hãy cùng tham khảo các mẫu logo của các tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay:

Các mẫu logo đẹp nhất ngành bán lẻ
Các mẫu logo đẹp nhất ngành bán lẻ

Các mẫu logo đẹp ngành công nghệ

Ngành công nghệ luôn thu hút khách hàng với những mẫu thiết kế logo với ý tưởng độc đáo nhưng hết sức đơn giản, gây ấn tượng với người dùng. Dưới đây là một số logo đẹp nhất thế giới trong ngành công nghệ:

Các thiết kế nêu bật tên thương hiệu
Các thiết kế nêu bật tên thương hiệu

Ảnh logo đẹp lĩnh vực thực phẩm

Song song với nhu cầu ăn uống của mọi người trên thế giới là sự tăng về số lượng các công ty cung cấp thực phẩm. Do đó, logo của mỗi hãng được thiết kế đặc trưng để tạo một lượng fan trung thành với các sản phẩm của công ty mình cũng như để phân biệt với các hãng hàng khác. Hãy cùng xem các biểu tượng logo đẹp của những thương hiệu hàng đầu thế giới nhé.

Phong cách thiết kế logo đa dạng
Phong cách thiết kế logo đa dạng

Hình ảnh Logo đẹp và ý nghĩa trong lĩnh vực du lịch

Khi chất lượng cuộc sống tăng lên thì nhu cầu dành cho du lịch cũng ngày càng tăng lên. Do đó để tạo được thương hiệu trong lòng khách hàng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng đầu tư nhiều vào logo của hãng mình. Dưới đây là một số tham khảo các logo đẹp của những tập đoàn du lịch lớn hiện nay:

Các mẫu thiết kế đơn giản nhưng rất ý nghĩa
Các mẫu thiết kế đơn giản nhưng rất ý nghĩa

Cách thiết kế logo trên ứng dụng trực tuyến của riêng bạn

Một trong những cách đơn giản để tự thiết kế logo là sử dụng các mẫu logo đẹp có sẵn trên các công cụ ứng dụng online, bằng photoshop, hay thậm chí là tự thiết kế bằng word hay trên điện thoại.

Tạo logo đẹp với sự hỗ trợ của các công cụ trực tuyến
Tạo logo đẹp với sự hỗ trợ của các công cụ trực tuyến

Các bước cơ bản để thiết kế logo trực tuyến đơn giản dễ làm nhất

Nếu như bạn đang bí ý tưởng vẽ hay không biết mình nên thực hiện từ đâu thì các ứng dụng online sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bạn hoàn thanh nhanh nhất có thể. Hầu hết các ứng dụng thiết kế hiện nay đều là miễn phí cho người dùng với kho thư viện mẫu đa dạng, bạn chỉ cần thực hiện những bước cơ bản và đơn giản để sở hữu một biểu tượng logo đẹp mắt.

Mọi thiết kế đều miễn phí trên Canva
Mọi thiết kế đều miễn phí trên Canva

Sau đây là những thao tác chung cơ bản khi bạn muốn tạo logo trực tuyến:

 • B1: Đăng nhập vào website (có một số web sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản hoặc không)
 • B2: Nhấp chuột vào nút Create a design để bắt đầu tạo mẫu thiết kế miễn phí. Bạn sẽ được đưa đến giao diện thiết kế của trang với các mẫu thiết kế gợi ý cùng các công cụ thiết kế giúp viết chữ tạo phông và tạo background,…
 • B3: Nhập tên công thương hiệu và chọn phong cách thiết kế bạn muốn.
 • B4: Sử dụng các yếu tố về hình ảnh, biểu tượng, background có thể tìm trên thanh tìm kiếm. Hoặc sử dụng các hình ảnh mà ứng dụng đã gợi s cho bạn
 • B5: Tải về logo mà bạn đã thiết kế. Có nhiều ứng dụng cho phép tải về ở các định dạng khác nhau, có tính phí hoặc miễn phí

Ưu nhược điểm của cách thiết kế logo trên trực tuyến

Thiết kế logo online có những ưu điểm giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, không phải trả nhiều tiền cho việc thuê người thiết kế hay mua bản quyền logo..v..vv. Ngoài ra, những thao tác trong quá trình thiết kế rất đơn giản, chỉ cần xem và chọn lựa, bạn chỉ cần điền tên công ty và ngay sau đó sẽ có hàng ngàn hình ảnh gợi ý hiện lên. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các ứng dụng thiết kế logo này, kể cả bạn có hay không có chuyên môn về thiết kế.

Bên cạnh đó, thiết kế logo trực tuyến có rất nhiều nhược điểm như sản phẩm thu về có chất lượng trung bình thậm chí là thấp vì chỉ có những hình ảnh trong một giới hạn, do đó nguy cơ trùng lặp chi tiết và ý tưởng là rất cao. Do tính đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nên các sản phẩm tạo ra thường không có tính bền vững hoặc không thể hiện được các thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Cách tạo logo đẹp và đơn giản trên giấy

Biểu tượng logo đẹp là bước khởi đầu quan trọng cho mỗi doanh nghiệp, nếu công ty có logo đẹp và đầy ý nghĩa sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng và nhận thức tốt với khách hàng. Do đó bạn nên linh hoạt trong cách tạo logo đẹp ở bằng bất kỳ phương tiện hỗ trợ gì.

Việc vẽ phác thảo trên giấy là cách nhanh nhất để giúp bạn bắt được các ý tưởng vừa xuất hiện trong đầu mà không để chúng bị mất đi. Điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mẫu logo bạn định thiết kế cũng như rút ngắn được thời gian chọn lọc và lên ý tưởng. Rõ ràng là ngồi trước máy tính và chọn các mẫu thiết kế sẽ khiến bạn bị giới hạn khả năng sáng tạo của bạn. Do đó bạn nên biết các cách tạo logo đẹp từ việc phác thảo các ý tưởng lên giấy rồi dùng máy tính để hoàn thành phần còn lại.

Phác thảo logo trên giấy bằng bút chì
Phác thảo logo trên giấy bằng bút chì

Các bước thực hiện phác thảo trên giấy

Khi đã có ý tưởng được nhen nhóm thì bước phác thảo sẽ giúp định hình lại các thông tin một cách cơ bản để đáp ứng các yêu cầu mà bạn muốn hướng đến.

 • B1: Dùng bút chì hay bất kỳ loại bút nào mà bạn cảm thấy dễ sử dụng để vạch ra những đặc điểm quan trọng mà logo cần thiết kế.
 • B2: Vẽ lại tất cả các ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn liên quan đến những đặc điểm trên
 • B3: Tổng hợp và chọn lọc các ý tưởng mà bạn cho là tốt nhất và phù hợp nhất
 • B4: Tham khảo các hình ảnh, logo, các chi tiết khác có liên quan tới những ý tưởng vừa chọn từ đó phát triển lên.
 • B5: Vẽ lại một cách chi tiết nhất mẫu logo mà bạn vừa thiết kế trên giấy, hoặc dùng máy tính để hoàn thành mẫu thiết kế thêm hoàn hảo hơn.

Các nguyên tắc cơ bản để có biểu tượng logo đẹp

Thiết kế logo đòi hỏi nhiều nguyên tắc cần được đáp ứng
Thiết kế logo đòi hỏi nhiều nguyên tắc cần được đáp ứng

Như đã nói ở trên, logo của mỗi doanh nghiệp giống như một cánh cửa giúp tạo ấn tượng, chào mời và kết nối với khách hàng. Nhu cầu thiết kế của thị trường luôn thay đổi nhưng vẫn sẽ luôn có một số nguyên tắc nhất định cần phải tuân theo nếu bạn muốn có logo đẹp và ý nghĩa. Những nguyên tắc đó bao gồm:

 • Nghĩ và tạo được ấn tượng đầu tiên về logo
 • Phác thảo lại và sử dụng các yếu tố về màu sắc, phông chữ… phù hợp và phải cân bằng các yếu tố đó trong logo.
 • Không lạm dụng quá nhiều hiệu ứng
 • Hãy tham khảo nhưng không sao chép.

Thấu hiểu những điều này sẽ giúp bạn tạo ra logo đặc biệt cho chính thương hiệu của mình.

Trên đây là các thông tin về mẫu logo đẹp của các thương hiệu trên thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những kiến thức chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời