Popup là gì? Cách tăng hiệu quả quảng cáo Popup

Hiện nay, hình thức quảng cáo Popup đang là một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực quảng cáo marketing của các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong ngành thương mại điện tử, hình thức quảng cáo Popup này mang lại độ phủ toàn diện về hình ảnh của công ty tới khách hàng một cách hiệu quả. Vậy, quảng cáo Popup là gì và làm cách nào giúp quảng cáo popup website hiệu quả hơn? Các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Quảng cáo Popup hiện nay là một hình thức phổ biến của các doanh nghiệp
Quảng cáo Popup hiện nay là một hình thức phổ biến của các doanh nghiệp

Pop Up là gì?

Quảng cáo pop up là quảng cáo ăn theo. Các quảng cáo này thường xuất hiện trên trang Web mà người dùng vừa truy cập vào. Popup có hình thức là quảng cáo logo xuất hiện chính giữa màn hình hoặc chân màn hình với kích thước nhỏ chỉ khoảng 1/8 nội dung hiển thị. Mỗi quảng cáo Popup chỉ xuất hiện tối đa 10 giây và nhanh chóng biến mất. Khi chúng ta click vào thì Popup sẽ mở ra một trang quảng cáo mới. 

Chính vì thế, Popup được nhiều doanh nghiệp rất ưa thích và lựa chọn. Nội dung của Popup rất đa dạng từ một mẩu tin khuyến mãi, thông báo hoặc liên kết để đi tới một trang web khác…

Cách tạo popup website bằng code trên wordpress 

Đây là phương pháp đơn giản nhất dành cho bạn nếu muốn tạo một popup dạng banner hình ảnh. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lấy mã code và chèn phần sau thẻ head

Đoạn code dùng để hiển thị popup là loại độc lập, chỉ dùng các hàm cơ bản. Bạn sao chép và chèn lại đoạn mã vào header trước thẻ đóng </head> khi muốn quy định kiểu hiển thị popup trên web.

Đoạn code cần chèn vào
Đoạn code cần chèn vào

Bước 2: Chèn mã code hiển thị popup

Các bạn chèn mã code dưới đây vào trước thẻ đóng</body> .

Đoạn code chèn trước thẻ đóng
Đoạn code chèn trước thẻ đóng

Các thủ thuật giúp tăng hiệu quả của Popup

Popup là một hình thức quảng cáo mới và hiện đại, giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mà không khiến họ cảm thấy phiền toái. Do đó, không những cần hiểu Popup là gì mà còn phải biết cách tận dụng ưu thế của nó để tăng hiệu quả quảng cáo. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn định hướng tốt trong việc xây dựng kế hoạch quảng cáo truyền thông.

Làm thế nào để Popup có hiệu quả tối ưu?
Làm thế nào để Popup có hiệu quả tối ưu?

Nên lựa chọn đặt Popup trên Website nào?

Chúng ta nên chọn lựa những website cho đặt quảng cáo Popup độc quyền sản phẩm của công ty mình. Khách hàng sẽ chỉ chú ý và bị thu hút vào các sản phẩm mà ta cho chạy quảng cáo. Độc quyền trên trang web đó cũng giúp tăng tính chuyên nghiệp trong quảng cáo của công ty. Hoặc bạn có thể thử quảng cáo trên nhiều trang web xem trang nào có thể thu hút khách hàng nhiều nhất rồi quyết định đầu tư nhiều hơn. 

Thiết kế tiêu đề mạnh mẽ có tính khẩn cấp

Một tiêu đề mạnh của pop up là gì? Mạnh ở đây là bạn nên đưa ra câu tiêu đề xúc tích, khiến người đọc nhớ ngay từ lần đọc đầu tiên. Đặc điểm của quảng cáo Popup là ngắn gọn nhưng gây ấn tượng. Do đó,  tiêu đề gây tác động mạnh đến người dùng nên là những giới hạn về thời gian hoặc cũng có thể giới hạn số người đăng ký trở thành thành viên hay đơn giản là những con số sale shock của một chương trình khuyến mãi.

Tiêu đề nổi bật khiến người đọc nhớ ngay từ lần đọc đầu tiên
Tiêu đề nổi bật khiến người đọc nhớ ngay từ lần đọc đầu tiên

Sử dụng hình ảnh sinh động

Đây là yêu cầu quan trọng nhất của một quảng cáo popup bởi muốn giúp thương hiệu của bạn nổi bật trong mắt khách hàng là điều không dễ dàng. Ngay từ đầu, bạn hãy nghĩ đến việc thiết kế thương hiệu cùng với hình ảnh sinh động để truyền tải thông điệp tới khách hàng nhanh nhất và khiến họ bị thu hút và chú ý vào quảng cáo của bạn nhiều hơn. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn đủ hấp dẫn để lôi kéo được nhiều sự chú ý trong khoảng thời gian ngắn.

Thường xuyên đổi mới

Các mẫu quảng cáo cần được đổi mới để thử nghiệm thường xuyên. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá và đưa ra quyết định hướng đi của sản phẩm. Cũng từ đó mà tập khách hàng tiềm năng được hình thành và tiếp tục khai thác theo cách hướng họ thành khách hàng thực sự. Bên cạnh đó, việc đổi mới này cũng giúp các công ty bắt kịp xu hướng thị trường hiện tại một cách nhanh nhạy.

Đổi mới quảng cáo giúp bắt kịp xu hướng thị trường một cách nhanh nhạy
Đổi mới quảng cáo giúp bắt kịp xu hướng thị trường một cách nhanh nhạy

Ngắn gọn và xúc tích 

Điều khách hàng muốn khi nhìn vào một quảng cáo là có được thông tin thật ngắn gọn và đầy đủ. Trong một mẫu quảng cáo ngắn bị hạn chế về không gian nhưng lại quá nhiều chi tiết, quá nhiều chữ thì họ sẽ không đọc mà rời đi ngay. Hãy lưu ý rằng, mục đích cuối cùng là có được nhiều khách hàng, do vậy hãy làm cho những thông tin được lược giản nhất có thể.

“ Miễn phí” tối đa nếu có thể

Việc đưa một lời mời tiếp thị một sản phẩm dịch vụ có thêm cụm từ miến phí là cụm từ mà khách hàng thích thú và có tác dụng nhất. Nó có thể khiến họ bấm bào quảng cáo của bạn như một cách vô thức và sẵn sàng để lại thông tin cá nhân của họ như tên, email, số điện thoại,… Điều này giúp các doanh nghiệp có một lượng lớn dữ liệu để phân tích và lập kế hoạch tiếp thị mới.

Thiết kế thu hút khách bấm bào quảng cáo của bạn như một cách vô thức
Thiết kế thu hút khách bấm bào quảng cáo của bạn như một cách vô thức

Quảng cáo Popup xuất hiện trong trang web đôi khi khiến bạn cảm thấy thật khó chịu nhưng không thể phủ nhận được lợi ích mà quảng cáo này mang lại là rất tốt. Nó không chỉ giúp người mua có nhiều lựa chọn mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu và doanh số của mình. Do đó, các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu cách lồng ghép Popup vào trang web thật tinh vi nhưng mang lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Các mẫu quảng cáo popup đẹp, chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Modal Website Pop-up

Dạng quảng cáo popup này sẽ xuất hiện tự động mỗi khi đăng nhập vào website của doanh nghiệp. Doanh nghiệp rất ưa chuộng sử dụng loại hình này vì nó truyền tải hết được thông điệp tới khách hàng. Bên cạnh đó nó thường xuất hiện ở trung tâm hoặc góc trang web với thời gian ngắn giúp khách hàng không cảm thấy phiền.

Quảng cáo popup tự động xuất hiện mỗi khi đăng nhập vào website doanh nghiệp
Quảng cáo popup tự động xuất hiện mỗi khi đăng nhập vào website doanh nghiệp

Interstitial Website Pop-up

Là loại quảng cáo popup xen kẽ xuất hiện chiếm toàn bộ trang web khiến bạn phải chú ý vào nó. Dạng quảng cáo này rất mới lạ và có tính chất sáng tạo cao, giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng trọn vẹn. 

Popup xen kẽ xuất hiện chiếm toàn bộ trang web
Popup xen kẽ xuất hiện chiếm toàn bộ trang web

Notification Bar Website Pop-up

Quảng cáo popup này xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới dung của web, vừa giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp vừa giúp khách hàng không cảm thấy phiền. Vì xuất hiện trong trạng thái giống như một thông báo nên nó được người xem chú ý nhiều hơn và mang tính linh hoạt cao.

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái 
Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái

Một số mẫu pop-up khác

Modal Website Popup thông báo quà tặng
Modal Website Popup thông báo quà tặng
Popup dạng cảnh báo 
Popup dạng cảnh báo
Mẫu Pop-up thu thập email khách hàng
Mẫu Pop-up thu thập email khách hàng
Một mẫu Pop-up thu thập email khách hàng khác
Một mẫu Pop-up thu thập email khách hàng khác

Hiểu được Pop up là gì và cách giúp tối ưu hóa công cụ quảng cáo này sẽ biến người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bổ sung kiến thức làm quảng cáo cho bạn. Chúc các bạn thành công!

 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời