Những bí quyết giúp bạn thiết kế voucher chuẩn và đẹp

Ngày nay, khi mà nhu cầu mua sắm, ăn uống cũng như tiêu dùng của con người ngày càng tăng. Các cửa hàng cung cấp dịch vụ như thức ăn, mỹ phẩm, quần áo,…càng phải có nhiều ưu đãi cho khách hàng để có thể cạnh tranh trên thị  trường tiêu dùng. Từ đó, các voucher khuyến mãi xuất hiện ngày càng nhiều. Không khó để bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ nói về câu chuyện săn voucher trà sữa, quần áo hay cả voucher học tập. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về khái niệm voucher và làm sao để có thể thiết kế voucher chuẩn và đẹp.

Voucher là gì?

Voucher là một hình thức phiếu hoặc mã dùng để mua hàng. Nó có thể tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như điện tử hay dạng chứng từ giấy bình thường. Các nhà kinh doanh đưa ra voucher nhằm mục đích kích thích nhu cầu tiêu dùng của  khách hàng. Mang đến khách hàng sự thích thú bởi những mã giảm giá, ưu đãi, khuyến mại hay những đồ dụng, dịch vụ tặng kèm khi khách hàng săn được voucher của cửa hàng đó.

Giá trị mà mỗi voucher đem lại còn tùy thuộc vào món hàng hay loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn cung cấp. Ngoài ra, voucher còn nhằm quảng cáo thương hiệu của công ty đó nhằm tăng doanh thu.

Voucher xuất hiện ngày càng nhiều trong các ngành kinh doanh
Voucher xuất hiện ngày càng nhiều trong các ngành kinh doanh

Sức mạnh đầy cuốn hút của những chiếc voucher giảm giá?

Đưa ra những chiếc voucher giảm giá chính là chiến lược marketing của các công ty trên thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay. Khi mà giá thành sản phẩm của các đơn vị cung ứng đều tương đồng thì giá trị khuyến mại chính là yếu tố giúp thu hút khách hàng.

Tâm lý khách hàng luôn muốn mua sắm những thứ có nhiều ưu đãi, giảm giá và vật tặng kèm. Chính vì vậy, phần trăm giảm của voucher cũng là mảng cạnh tranh lớn của các công ty, doanh nghiệp. Hàng năm, các cửa hàng và chuỗi cung ứng lớn đều có những dịp tung voucher giảm giá nhằm tri ân khách hàng như vào Valentine, ngày Tết thiếu nhi, Noel hay dịp quan trọng khác để kích cầu người tiêu dùng.

Voucher được tung vào những dịp đặc biệt để kích cầu tiêu dùng
Voucher được tung vào những dịp đặc biệt để kích cầu tiêu dùng

Làm thế nào để có thể thiết Voucher đẹp và chuẩn?

Khi nhìn vào những tấm voucher, một phần chúng ta có thể khẳng định đẳng cấp của cửa hàng đó. Những tấm voucher được thiết kế một cách ấn tượng, độc đáo chắc hẳn sẽ mang đến sự hài lòng cũng như thiện cảm cho khách hàng. Hiện nay, cũng rất nhiều khóa học thiết kế đề cập đến mảng thiết kế voucher.

Kích thước voucher (voucher size) như thế nào là phù hợp? Voucher không lên quá to hoặc quá nhỏ. Và đặc biệt là phải đảm bảo được nội dung mà chúng mang đến. Như tên cửa hàng, phần trăm giảm giá hay hình ảnh mang thương hiệu của nhãn hàng. Bạn có thể chọn bất kỳ kích thước voucher tùy thích, không ràng buộc bởi quy chuẩn nào miễn là ưa nhìn. Tuy nhiên, có một số kích thước voucher giúp bạn in rẻ. Bao gồm:

  • Kích thước voucher thông dụng: 7 x 15cm, 7 x 10cm,  10 x 20cm, 10 x 15cm, 10 x 10cm.
  • Kích thước voucher kiểu card visit: 8.8 x 5.3cm hoặc 9 x 5.5cm.
  • Kích thước voucher cỡ giấy A7: 10.5 x 7.4cm.
  • Kích thước voucher dạng khổ dài cho vào ví: 7 x 10cm hoặc 10 x 15cm.
  • Kích thước voucher có nhiều thông tin in trên đó: 10 x 20cm (thường cho các ngành dịch vụ spa, nhà hàng,….).
Kích thước Voucher chuẩn và đẹp
Kích thước Voucher chuẩn và đẹp

Những voucher độc đáo nhiều khi không cần thiết phải được thiết kế bởi những designer tầm cỡ, những người bình thường cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn có sở thích, đam mê và tâm huyết. Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phương tiện có thể giúp bạn thiết kế. Quan trọng là bạn có được vài kiến thức thiết kế cơ bản. Hiện nay, cũng có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ bạn thiết kế như photoshop, Adobe Indesign,…

Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thiết kế 
Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thiết kế

Một chiếc voucher chuẩn và đẹp phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Chúng ta vẫn thường đề cập đến yếu tố độc đáo trong thiết kế của mỗi chiếc voucher. Tuy nhiên, có độc đáo đến mấy mà không đảm bảo về mặt nội dung thì cũng đều là những chiếc voucher không đặt chất lượng. Những thông tin cần xuất hiện đó là: logo thương hiệu, thông tin khuyến mại, phần liên hệ.

Voucher còn phải đảm bảo sự chặt chẽ về mặt pháp lý, thời gian có hiệu lực. Rất nhiều người đã lợi dụng kẽ hở khi thiết kế voucher để trục lợi. Voucher nên có ít chữ, khoảng 3-4 câu là vừa đủ. Cần sự chất lượng, chặt chẽ về mặt câu chữ. Logo thương hiệu không cần quá to nhưng cần sự chỉnh chu, đặt ở những vị trí nổi bật. Thông tin liên hệ, địa chỉ có thể là số điện thoại, page,…

Chỉ cần có những kỹ năng đơn giản bạn cũng có thể tự thiết kế những chiếc voucher giảm giá cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên, cần thực sự chú ý về mặt nội dung mà voucher cung cấp. Đã có rất nhiều thương hiệu thua lỗ số tiền rất lớn chỉ vì nội dung chưa được duyệt kỹ.

Sự đa dạng trong thiết kế voucher

Những người thiết kế voucher luôn cố gắng tìm tòi để mang đến những hình mẫu voucher độc đáo. Kiểu dáng voucher thịnh hành nhất là hình chữ nhật. Bởi với kiểu thiết kế này thì rất dễ để cung cấp thông tin đồng thời những phần mềm thiết kế online cũng rất dễ làm việc. Tuy nhiên, cũng có những hình mẫu voucher dạng hình tròn, thoi,…mang lại một màu sắc mới, để lại rất nhiều ấn tượng.

Voucher cần đa dạng kiểu dáng và thiết kế để thu hút khách hàng
Voucher cần đa dạng kiểu dáng và thiết kế để thu hút khách hàng

Thiết kế voucher có lẽ không còn trở lên quá khó khi bạn biết được những kỹ năng trên. Vai trò cũng như những yêu cầu cơ bản của chúng. Không cần phải học qua những lớp thiết kế phức tạp bạn cũng có thể thiết kế những chiếc voucher mang thương hiệu, đẳng cấp.

Một số mẫu voucher đẹp

Dưới đây là một số mẫu voucher đẹp mà bạn có thể tham khảo và dựa trên đó để lấy ý tưởng cho Voucher của doanh nghiệp hay lĩnh vực kinh doanh của mình.

Mẫu Voucher ngành Spa, thẩm mỹ
Mẫu Voucher ngành Spa, thẩm mỹ
Mẫu Voucher quà tặng
Mẫu Voucher quà tặng
Mẫu voucher quà tặng đơn giản
Mẫu voucher quà tặng đơn giản
Mẫu voucher quà tặng nhà hàng
Mẫu voucher quà tặng nhà hàng
Mẫu voucher giảm giá nhà hàng
Mẫu voucher giảm giá nhà hàng
Mẫu voucher giảm giá shop cà phê
Mẫu voucher giảm giá shop cà phê

Ngoài những thông tin khuyến mại mà voucher đem đến, chúng cũng chính là phương tiện truyền thông nhằm quảng bá nhãn hàng, thu hút người tiêu dùng. Những chiếc voucher giảm giá (discount voucher) thường xuất hiện nhiều về mảng ăn uống như lẩu buffet, trà sữa,… Khách hàng có thể dễ dàng săn các loại voucher trên nhiều kênh điện tử thương mại như taobao, lazada, hay JamJa…

 

 

 

 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời