Cách viết bài siêu dễ để giới thiệu công ty với khách hàng

Chắc hẳn không ai muốn tìm hiểu sâu hơn về những điều tiếp theo nếu phần giới thiệu công ty của bạn cứng nhắc, lan man và không có gì đặc biệt. Một bài văn giới thiệu công ty phải có bố cục rõ ràng, ngắn gọn và đầy đủ các mục chính, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể nhất về công ty cũng như sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách viết bài giới thiệu công ty tạo được thiện cảm và ấn tượng với khách hàng.

 

Cách viết bài giới thiệu công ty tạo được thiện cảm và ấn tượng với khách hàng
Cách viết bài giới thiệu công ty tạo được thiện cảm và ấn tượng với khách hàng

Cách viết bài siêu dễ để giới thiệu công ty với khách hàng 2

TÀI KHOẢN OFFICE 365 GIẢM GIÁ 50% – DÙNG TRỌN ĐỜI

Cấu trúc bài văn giới thiệu công ty cơ bản

Cho đến nay, không có bất kỳ một tiêu chuẩn nào được đặt ra hay bắt buộc bài giới thiệu công ty phải tuân theo. Tuy nhiên, để tránh đi lạc hướng bởi cảm xúc tuôn trào, bạn cần nhớ 3 phần cơ bản của một bài giới thiệu công ty bao gồm:

Lịch sử ra đời

Phần này cần nêu ra được Công ty bạn là ai, tên đầy đủ là gì đồng thời tóm tắt được lịch sử ra đời để khách hàng nắm bắt được bề dày hoạt động cũng như kinh nghiệm của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ nắm được gốc gác cũng như tin tưởng hơn về doanh nghiệp.

Hãy viết một cách ngắn gọn và tổng quát nhất. Dưới đây là những ý tưởng bạn có thể khai thác:

 • Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ => Công ty đã ra đời nhằm đáp ứng.
 • Vấn đề nào đang nóng hổi cần giải quyết => Hãy đến với Công ty.
Nêu khái quát các dấu mốc quan trọng lịch sử hình thành và phát triển
Nêu khái quát các dấu mốc quan trọng lịch sử hình thành và phát triển

Giá trị cốt lõi và sứ mệnh

Ở phần này, khoan hãy đề cập đến thông tin liên hệ hay chi tiết dịch vụ, ưu điểm là gì,….hãy cho khách hàng nhìn thấy những mục tiêu mà doanh nghiệp bạn sẽ hướng đến. Đừng tự khen mình với những từ ngữ ngạo mạn như “tốt nhất” hay “rẻ nhất”, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy thông tin không chính xác. Nếu làm nổi bật được phần này, người đọc sẽ cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu nội dung kế tiếp.

Sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp

Đây là lúc bạn nêu bật sản phẩm hoặc dịch vụ trọng tâm của Công ty. Hãy nêu bật những điểm nổi bật và thậm chí là duy nhất mà nó sở hữu, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thứ họ sắp mua.

Nêu ra sản phẩm, dịch vụ cung cấp và sự khác biệt
Nêu ra sản phẩm, dịch vụ cung cấp và sự khác biệt

Cách giới thiệu công ty với khách hàng

Dưới đây là các bước viết content giới thiệu công ty mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Giới thiệu lịch sử

Viết 1 đoạn văn giới thiệu về công ty ngắn gọn, súc tích, tập trung vào quá trình hình thành và phát triển. Những Công ty có lịch sử lâu năm hoạt động trong lĩnh vực đó thì càng có uy tín và kinh nghiệm. Do đó, càng cụ thể hóa được các mốc thời gian thì càng tốt. Bởi khách hàng thường có tâm lý thích sự rõ ràng và chi tiết.

Bước 2: Trình bày cơ cấu

Ở phần này, bạn phải đưa ra được các dữ liệu tổng quát nhất về sơ đồ Công ty từ cơ cấu phòng ban, con người,…Từ đó, khách hàng sẽ biết được bộ khung cũng như sự tổ chức chuyên nghiệp trong Công ty.

Cơ cấu công ty thể hiện sự chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động
Cơ cấu công ty thể hiện sự chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động

Bước 3: Trình bày lĩnh vực hoạt động

 • Checklist các sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn có.
 • Nhấn mạnh chính sách hỗ trợ cho khách hàng.
 • Lý do khách hàng nên mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bước 4: Thông tin liên hệ

Đưa ra thông tin đầy đủ bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ,….hoặc các form mẫu kêu gọi hành động (Call to action).

Cách giới thiệu công ty mới thành lập

Khi doanh nghiệp bạn mới thành lập và bạn không biết phải viết bài giới thiệu công ty như thế nào vì nguồn thông tin khá ít ỏi. Bố cục bài viết cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, dưới đây là một vài lưu ý cho bạn.

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng công ty, phần giới thiệu sẽ khác nhau ở chỗ nhấn mạnh hay lướt qua. Nếu công ty bạn mới thành lập, bạn có thể bỏ qua phần lịch sử hình thành và các khách hàng, đối tác. Bạn phải cho khách hàng nhìn thấy được cam kết từ phía Công ty và nó sẽ lớn mạnh ra sao. Hãy nhấn mạnh vào tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị hướng tới tương lai, điểm khác biệt (lợi thế cạnh tranh) của công ty trên thị trường.

Cách viết bài giới thiệu công ty mới thành lập
Cách viết bài giới thiệu công ty mới thành lập

Ngoài ra, nếu Công ty bạn có 1 bộ nhận diện thương hiệu ưng ý thì hãy giới thiệu nó với những tầng ý nghĩa tuyệt vời (logo, slogan,…).

Những mẫu giới thiệu công ty hay

Mẫu content giới thiệu công ty dịch vụ

Dưới đây là một mẫu content giới thiệu công ty trong lĩnh vực dịch vụ du lịch cho bạn tham khảo:

 • Mở bài:

Lời nói đầu, Công ty X xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý khách hàng đã và đang đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Là một công ty về dịch vụ…, công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực:….với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất. Với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên trong ngành…Công ty X luôn đưa ra giải pháp…..tốt nhất………..

 • Thân bài:

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất với giá cạnh tranh nhất. Quý khách hàng có thể hoàn yên tâm với dịch vụ 24/7 của chúng tôi. Với sứ mệnh…chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất….

Tầm nhìn

Trong 5 năm tới, Công ty X sẽ trở thành một công ty dịch vụ….

Sứ mệnh

Công ty X theo đuổi sứ mệnh mang đến những dịch vụ… tốt nhất cho khách hàng,… góp phần phát triển…của đất nước.

Nhân sự & cơ sở vật chất

Công ty X chú trọng vào tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và có trách nhiệm với khách hàng, đặt chữ tín lên hàng đầu,…

Công ty X có diện tích….với đầy đủ thiết bị chuyên dụng đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp,….

Triết lý kinh doanh

Công ty X quan niệm rằng khách hàng là trọng tâm, là định hướng để phục vụ của doanh nghiệp,… Với định hướng này, Công ty X mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các…

Đến với Công ty X, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ tư vấn….
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Hỗ trợ….
 • Kết bài

Hãy liên hệ với Công ty X nếu bạn đang cần…. theo:

Công ty:…..

Tên giao dịch:…..

Trụ sở chính:………..

Văn phòng giao dịch:……….

Điện thoại:

Fax:

Email:

Website:

Mẫu content giới thiệu công ty xây dựng

 • Mở bài:

Công ty ABC được thành lập năm…, chuyên nhận thi công các công trình xây dựng dân dụng,….yêu cầu cao về chất lượng và kỹ thuật như chung cư cao cấp, khách sạn, tổ hợp văn phòng,….Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, Công ty ABC đã trở thành một tập đoàn Xây dựng lớn mạnh với…công ty thành viên,….cán bộ kỹ sư,….kiến trúc sư và hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại,…

 • Thân bài:

Các mốc lịch sử

Hơn 20 năm trước, Công ty ABC đã chập chững những bước đầu tiên khi đất nước bắt đầu thời kỳ đổi mới. Cho đến nay, những bước chân ấy đã in dấu trên khắp dải đất hình chữ S với một hình dáng khác, vững chãi và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vào năm….

Vào năm…..

……..

Và những thành công ấy chính là kết quả nhờ sự định hướng đúng đắn của ông…. – Chủ tịch HĐQT từ những ngày đầu tiên thành lập….

Đội ngũ lãnh đạo

Công ty ABC xem nhân lực là giá trị nền tảng và cốt lõi. Công ty chúng tôi đã hội tụ những con người có chuyên môn, kiến thức chuyên ngành giỏi, là những chuyên gia trong ngành xây dựng,….

Đội ngũ lãnh đạo của Công ty ABC là sự kết hợp giữ bề dày kinh nghiệm lâu năm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Họ là những người sẽ đưa Công ty phát triển lớn mạnh theo đúng định hướng đã đề ra….

Sản phẩm cốt lõi

Chúng tôi tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và thành công với nhiều dự án, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, bao gồm:

 • Tổ hợp nhà ở cao cấp
 • Tổ hợp văn phòng cao cấp
 • Công trình giao thông
 • …..
 • Kết bài:

Hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Tên công ty:………

Địa Chỉ:…………

Phone:………

Website:………..

Email:…………

Mẫu Website giới thiệu công ty đẹp

Sarraty

Sarraty là một mẫu website giới thiệu công ty trực quan tuyệt vời, tạo nên độ linh hoạt và cung cấp cho khách hàng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng trang web này trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, từ doanh nghiệp lớn cho đến những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

Sarraty là một mẫu website giới thiệu công ty linh hoạt
Sarraty là một mẫu website giới thiệu công ty linh hoạt

Consulting

Consulting là một mẫu website được thiết kế nghiêm túc, chuyên nghiệp, được mã hóa dễ sử dụng, tùy biến, sáng, đầy màu sắc và thân thiện với cả điện thoại di động. Mẫu website Consulting được dùng trong việc thiết kế cũng như phats triển các trang web kinh doanh hiện đại, bất kỳ quy mô từ nhỏ đến lớn và bất kỳ lĩnh vực nào.

Consulting là một mẫu website giới thiệu công ty chuyên nghiệp
Consulting là một mẫu website giới thiệu công ty chuyên nghiệp

Melinda

Melinda là một trang web có trọng lượng nhẹ, được thiết kế đẹp mắt, linh hoạt, nhẹ nhàng và cực kỳ dễ sử dụng. Nó cung cấp một nền tảng vững chắc cho các doanh nghiệp giới thiệu mình một cách dễ dàng đến hàng nghìn khách hàng. Bên cạnh đó, Melinda cũng có các công cụ hỗ trợ tạo ra ấn tượng đầu tiên với khách hàng tiềm năng với trang web của bạn.

Melinda là một mẫu website giới thiệu doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt
Melinda là một mẫu website giới thiệu doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi muốn viết bài giới thiệu công ty đến khách hàng cũng như không phải mất chi phí thuê ngoài. Hãy giới thiệu về công ty của bạn với tất cả sự chân thành, thông điệp ngắn gọn và súc tích nhất có thể nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời